Vợ “động thủ” với chồng đó là việc phải làm!

Chào các bạn!

Chuyện bạo hành mình đã đọc nhiều nhưng mình thật sự suy nghĩ thế này, không biết có chị em nào nghĩ giống mình không? Dù bất cứ lý do gì, hễ đánh đàn bà là điều không tha thứ được. Còn đàn bà đánh cũng có thể chấp nhận.

Trong phim rồi ngoài đời thiếu gì cảnh phái yếu tặng phái mạnh vài tát tai. Nhưng cũng có thể hiểu đó là thể hiện cá tính hoặc đánh yêu.
Mình bảo đảm là cô gái nào cũng vậy. Ít ai tức giận mà chỉ nói bằng lời chứ không vung tay vung chân, nhất là khi đang được người yêu chiều chuộng. Xin lỗi nói hơi thô chứ việc đó cũng giống như đi đại tiện mà không tiểu tiện, rất khó phải không?

Người bị đánh nhiều nhất có lẽ là người yêu cuối và là chồng hiện tại của mình. Vấn đề là mình không quá lạm dụng nên chẳng có vấn đề gì cả.

vo-chong-phunutoday-vn
Ảnh minh hoạ

Chuyện mình một vài lần nghe qua có vẻ ghê gớm, hỗn láo nhưng zoom kĩ hơn thì là chuyện đáng phải làm. Đơn cử thế này, một lần chồng nhậu về muộn, mặc dù không say xỉn nhưng rõ ràng trước đó hai vợ chồng đã có hẹn sang thăm ngoại mà anh lại quên bỏ đi nhậu với bạn bè. Vậy là anh sai.

Mình chì chiết lời qua tiếng lại thì thành cãi nhau. Mình khóc nức nở và vung tay tát anh một cái. Thứ nhất, lỗi là của anh, bị đánh là đúng. Thứ hai, mình là phụ nữ sức yếu thì một cái tát có thấm tháp gì so với thể lực của đàn ông. Suy ra, nắm đấm ở đây được dùng hoàn toàn hợp lý. Vấn đề được giải quyết và chồng không thể giận vợ được.

Hay một lần khác, mình ốm nên nhờ anh dọn bếp và ninh cháo cho con. Bình thường anh rất lười nhưng nể vợ cũng gật đầu nhận lời. Vậy mà anh lại mải mê với mấy bộ phim vớ vẩn trên mạng nên để cháo cháy khét, còn con thì bò ra khỏi cũi ngã lăn lúc nào không hay.
Tính lười biếng của anh mình đã nói nhiều mà hôm đấy ốm nữa nên không còn hơi đâu mà nói, chỉ còn sức… để đánh. Vậy là mình vớ luôn cái muôi trên bếp đánh anh lịa lịa. Đến khi anh nói “Anh biết lỗi rồi vợ ơi” mới thôi. Thế cũng không có gì quá đáng cả. Lỗi tại ai? Đánh ở đây là đánh giận chứ không phải là bạo lực gia đình.

Tiện thể đây, liên hệ luôn với trường hợp anh Trần Anh. Đồng ý là vợ anh rất quá quắt khi coi thường anh. Nhưng đáng lý ra anh không nên quá bất ngờ và tức giận khi bị vợ đánh, nhất là khi tính của vợ lại thế kia. Bởi vì phụ nữ là phe yếu thế, họ hoàn toàn có quyền thể hiện sức mạnh để giải quyết mâu thuẫn khi bất lực.

Ví dụ như khi yêu, con gái thường hay véo, cắn, đấm vào ngực con trai để xả giận hoặc vì ghen. Lúc đấy được cho là yếu đuối, dễ thương thì tại sao lúc là vợ chồng, một cái tát nhẹ của phụ nữ lại được xem là hỗn xược, bạo hành được nhỉ? Do đó, có thể nói quan điểm phụ nữ đánh chồng là sai chỉ nằm ở đầu óc ích kỷ và quay ngoắt 180 độ của những gã chồng hẹp hòi mà thôi.

Như chồng mình, do được huấn luyện và “tẩy não” từ lúc còn là người yêu nên thỉnh thoảng có bị vợ đánh anh cũng thấy bình thường. Vợ đánh chồng không phải là thị uy lấn lướt mà là thể hiện sự yếu đuối. Chồng để vợ đánh không phải là chịu nhục mà là cơ hội để thể hiện sự hối lỗi và rộng lượng.

Miễn là hành động này chỉ xảy ra giữa nội bộ vợ chồng không có sự chứng kiến của người ngoài tránh làm mất mặt nhau thì ok. Đáng tiếc là đàn ông Việt không mấy ai đủ thông minh để chấp nhận điều này vì thói gia trưởng đã ăn sâu vào cách giáo dục gia đình.

Nói đi phải nói lại, mình thừa nhận việc vợ đánh chồng không phải là quá đáng nhưng không có nghĩa là chồng cũng được quyền đánh vợ. Đàn ông sức dài vai rộng lại đánh phụ nữ thì nhục không khác gì kẻ mạnh ức hiếp kẻ yếu.

Và khi đó là người mà họ từng yêu thương nâng niu thì càng đáng bị lên án hơn nữa. của đàn ông không phải ở việc thể hiện sức mạnh mà là sự kiểm soát hành động trong những lúc nóng giận thế này.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>