Tìm ra cách xoá sổ bệnh cảm cúm hiệu quả trong tương lai?

Tìm ra cách xoá sổ bệnh cảm cúm trong tương lai?Ngăn ngừa cảm cúm mà không cần phải tiêm vaccine

Tác giả của nghiên cứu này, PGS. Jacob Yount tới từ Khoa Nhiễm khuẩn và Miễn dịch tại (Mỹ) cho hay: “Thuốc chủng ngừa cúm cần phải thay đổi mỗi năm vì virus không ngừng biến đổi. Những gì chúng tôi đang làm là nhắm mục tiêu tạo ra một loại có thể tác động lên bất cứ dòng virus cụ thể nào”.

Qua những nghiên cứu trên các tế bào của cả chuột và người, các nhà khoa học nhận thấy quá trình sản sinh ra protein không chỉ làm giảm mức độ nghiêm trọng của cảm cúm mà còn ngăn chặn hoàn toàn việc nhiễm virus. Họ bắt đầu sử dụng loại thuốc thử nghiệm này để thực hiện chiến lược phòng chống cúm ở chuột.

“Phải mất nhiều năm thử nghiệm nữa chúng tôi mới dám khẳng định con người có thể sử dụng loại thuốc này hay không. Nếu không may có một đợt bùng phát đại dịch cúm như năm 2009, chúng tôi hình dung nghiên cứu này sẽ giúp rất nhiều người, nhất là những người thể trạng dễ bị lây nhiễm. Loại thuốc này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi được sử dụng trước khi bị nhiễm virus nhờ cơ chế ngăn chặn các tế bào nhiễm virus ngay từ đầu”, anh Jacob Yount khẳng định.

Phương pháp này dựa trên nền tảng nâng cấp một loại protein có tên gọi (phát âm là Ai-phít-em-3), thường được sản sinh ra rất nhiều sau khi một người bị cảm cúm. Cơ chế hoạt động của là bẫy virus và ngăn không cho chúng phát triển.

Công trình này được tài trợ bởi Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ. Đồng tác giả với Jacob Yount là Nicholas Chesarino và Temet McMichael, cả hai đều là sinh viên Đại học bang Ohio.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>