Tập gì để giúp bạn giảm đau mỏi khi ngồi máy tính?

Tập gì để giảm đau mỏi khi ngồi máy tính?Đau thắt lưng là một bệnh phổ biến nhất trong giới văn phòng (Ảnh minh họa)

Ngồi làm việc với máy tính đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy thoái mái, tỉnh táo, tránh bớt các cơn đau ở cổ, vai, lưng và cổ tay…
Bên cạnh việc bố trí màn hình máy tính, bàn phím và chuột sao cho hợp lý, chọn loại ghế ngồi có thể điều chỉnh được, thoải mái và nâng đỡ được phần lưng, được chỉnh ở độ cao phù hợp, sao cho bàn chân có thể đặt được trên sàn, những người làm việc văn phòng, đặc biệt là chị em cần:
- Chú ý tư thế, giữ cổ thẳng, người thẳng, đầu không ngả về phía trước.
- Hai khủy tay nên để thoải mái hai bên.

Tập gì để giảm đau mỏi khi ngồi máy tính? - Ảnh 1 nhẹ nhàng ngay tại ghế ngồi cũng là giải pháp giúp bạn giảm khi làm việc

- Cứ mỗi 1 giờ đồng hồ, nên đứng dậy và đi lại quanh phòng hoặc lấy cốc nước, giúp cơ thể tuần hoàn máu và đốt cháy calo tốt hơn.
- Đi bộ bằng cầu thang thay vì dùng thang máy.
Còn khi khó có thể di chuyển nhiều trong văn phòng, bạn cũng vận động đôi chút cánh tay, cẳng chân và cổ khi đang ngồi để loại trừ cảm giác tê cứng.
- Từ từ nghiêng đầu về phía trước/sau và nhìn sang 2 bên, mỗi bên khoảng 10 lần. Nhớ vận động nhẹ nhàng, tránh xoay đầu quá nhiều. Động tác này nên hạn chế ở những bệnh nhân huyết áp thấp hoặc rối loạn tiền đình.
- Xoay vai 10 lần về phía trước và 10 lần về phía sau.

Tập gì để giảm đau mỏi khi ngồi máy tính? - Ảnh 2Xoay vai, lắc người mỗi 10 phút làm việc

- Xoay cổ tay 10 lần xuôi và 10 lần ngược chiều kim đồng hồ. Hãy nhớ làm như vậy mỗi tiếng đồng hồ, bài tập này rất quan trọng cho sức khỏe của những “anh hùng bàn phím”.
- Xoay tròn cổ chân để giúp lưu thông máu, tránh tê chân khi phải ngồi nhiều.
- Nhấc bàn chân lên rồi đặt xuống mỗi 10 phút khi ngồi làm việc.
- Lắc người sang 2 bên mỗi 10 phút.
Với những động tác vận động này, bạn có thể giảm tình trạng đau mỏi, giảm nguy cơ thoái hóa cột sống và thoái khóa khớp, đặc biệt là khớp gối ở dân văn phòng.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>