Những lưu ý để nhận biết táo, cam Trung Quốc bị ngâm tẩm hóa chất

Dưới đây là một số mẹo hữu ích giúp bạn nhân biết táo, bị ngâm tẩm hóa chất:

me
Để chọn mua được đúng táo, cam Việt Nam không phải đơn giản như bạn nghĩ.

Cam

Tại Việt Nam, cam Trung Quốc cũng được chia làm 2 loại là cam vàng và cam xanh. Bề ngoài, cam Trung Quốc có vỏ láng mịn, không tỳ vết, màu sắc tươi lâu và loại nào cũng không có hạt. Cam vàng của Trung Quốc có màu vàng chanh hoặc cam rất đặc trưng. Còn loại cam xanh cũng có màu xanh như cam miền Tây nhưng màu nhạt hơn, rất bóng và vỏ dày.

me
Cam Trung Quốc có màu tươi, sáng bóng, vỏ láng mịn.

Bên cạnh đó, khi được bày bán, cam Trung Quốc cũng có phần cuống nhưng màu hơi thâm và rất dễ rụng, cuống không chắc chắn như cam miền Tây. Do có thể ngâm thuốc bảo quản và thuốc phát triển nhanh nên lá cam Trung Quốc thường rất non, màu nhạt. Khi bổ cam, phần cùi có màu hơi nhạt và không có mùi thơm. Đặc biệt, các giống có xuất xứ từ Trung Quốc đều không có hạt, vị ngọt đậm và múi có vị hơi úng.

Cách nhận biết cam Việt Nam

Cam Việt Nam kể cả cam Hà Giang hay cam sành đều có vỏ sần sùi và dày vỏ hơn, vỏ hay bị nám, mẫu mã xấu hơn và loại nào cũng có hạt. Cam Hà Giang có hạt, khi chín quả màu vàng, cùi dày, vị ngọt thơm. Canh sành có hình dáng tròn, trái khá lớn, vỏ dày, sần sùi, xù xì, có màu xanh đậm nhưng không đều màu. Một số trái có màu rám nắng, không được đẹp mắt. Trong khi đó, cam nước có hình dáng nhỏ hơn hẳn so với cam sành, vỏ trái cam màu xanh nhạt hơn, mỏng vỏ, hình dáng trái không tròn, móp méo nhưng vắt ra rất nhiều nước.

me
Cam Việt Nam vỏ sần sùi, vỏ có màu không đều, mẫu mã không được đẹp mắt.

Người tiêu dùng không nên mua hoa quả đã bị thâm hoặc nhũn ở đầu dù phần vỏ của hoa quả còn đẹp. Khi mua hoa quả, cần lưu ý tất cả các hiện tượng bất thường như quả quá non, xanh, quả chín quá đều, đẹp không bình thường là dễ có hoá chất bảo vệ thực vật. Bất kì loại hoa quả nào mua về cũng cần được rửa thật kỹ, gọt vỏ sạch sẽ trước khi dùng.

Táo 

Táo là loại quả rất được yêu thích, đặc biệt là với trẻ em, nhưng thực trạng táo có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay khiến nhiều bà nội trợ trở nên cảnh giác hơn với loại hoa quả này.

me
quả thường tròn, vở trơn, bóng bẩy, được bọc trong lưới xốp.

Táo Trung Quốc quả thường tròn, vở trơn, bóng bẩy, được bọc trong lưới xốp. Khi bóc lưới xốp ra sẽ xuất hiện nhiều hạt trắng mịn đọng trên bỏ quả, đó là do hóa chất bảo quản vỏ bị bay hơi.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>