Chữa viêm phế quản hiệu quả cho trẻ khi mùa thu đến

Chữa viêm phế quản cho trẻ khi mùa thu đếnTrẻ nhỏ rất dễ mắc viêm phế khoản khi thời tiết thay đổi thất thường

Dấu hiệu và nguyên nh ân gây bệnh .

Viêm phế quản là viêm nhiễm đường thở dưới , dân gian còn gọi là sưng cuống phổi, bệnh chưa tấn công vào nhu mô phổi, tuy nhiên khi viêm cuống phổi thì sẽ gây triệu chứng kích thích ho nhiều và nếu không được điều trị tích cực thì có thể lan xuống nhu mô phổi dẫn đến .

Đây là bệnh hay gặp ở bé, nhất là 3-6 tháng tuổi. Cha mẹ không nên chủ quan khi thấy bé có những dấu hiệu như ho, chảy nước mũi trong, sốt vừa hoặc cao. Sau 3-5 ngày thì bé ho ngày một nhiều, xuất hiện thở khó, thở rít.

Nếu bé có dấu hiệu bệnh nhẹ, không có biến chứng, không có yếu tố nguy cơ thì có thể được chăm sóc tại nhà. Chú ý cho bé ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước để tránh thiếu nước. Để giúp bé dễ thở và bú tốt hơn thì cần làm thông thoáng mũi cho bé, có thể bằng cách rửa mũi bằng nước muối Nacl 0,9%

Khi bé có dấu hiệu nặng như khó thở, bú kém, tím tái, có biến chứng cần cho bé nhập viện để điều trị.

2) Bài thuốc dân gian chữa viêm phế quản

Bài thuốc số 1:

Nguyên liệu: Tiêu sọ 1 chén con, 1 cái dạ dày lợn, hành, tỏi,đường, muối.

Chữa viêm phế quản cho trẻ khi mùa thu đến - Ảnh 1Chuẩn bị tiêu sọ để nguyên hột

Cách làm: Lộn ra, cạo rửa sạch rồi lộn trở lại, cho tất cả hạt tiêu nguyên hột vào dạ dày lợn, thêm hành, tỏi, đường, muối, nấu chín rục. Lấy ra, hạt tiêu bỏ riêng phơi khô, ăn dạ dày lợn. Còn hạt tiêu để dành, mỗi lần uống trà nhai 3 – 5 hạt rồi nuốt cho ấm tạng phủ, sẽ hết ho luôn.

Bài thuốc số 2:

Nguyên liệu: Gừng tươi 50g, rễ cây chè 100g, mật ong một ít.

Chữa viêm phế quản cho trẻ khi mùa thu đến - Ảnh 2Gừng có tính nóng giữ ấm cơ thể rất tốt

 Cách làm: Cho gừng, rễ chè vào nồi, đổ nước vừa đủ sắc một lúc, sau đó lọc chắt lấy nước thuốc, bỏ bã đi, đổ mật ong vào nước thuốc, khuấy đều, cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 20ml.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>