Chia sẻ bí quyết khử mùi hôi hộp nhựa “một phát ăn ngay”

Những chiếc hộp nhựa được dùng để lưu trữ thực phẩm trong tủ lạnh và mang đựng đồ ăn trưa; vẫn thường hay còn mùi khó chịu dù bạn đã rửa sạch sẽ bằng xà phòng. Vì vậy, để những chiếc hộp nhựa sạch sẽ, không mùi và sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo, các bà nội trợ cần nắm vững chút mẹo đơn giản.

me
Dễ dàng lưu trữ đồ, giá rẻ, có sẵn hàng loạt các kích cỡ và hình dạng khác nhau, hộp nhựa là một phần không thể thiếu trong mỗi căn bếp thời hiện đại. 

- Cho chút muối vào hộp

Mặc dù các món có mùi nặng sử dụng mắm hay cà ri Thái ăn rất ngon nhưng chúng thường để lạ mùi lâu dài trong hộp, kể cả ngay sau khi rửa. Thêm một nhúm muối lớn vào hộp và xóc đều để loại bỏ các mùi khó chịu đã bám chặt vào bề mặt nhựa.

- Rửa sạch với giấm

Sau khi rửa hộp nhựa bằng nước xà phòng ấm, đổ một chén giấm trắng và ngâm trong ba phút. Giấm sẽ loại bỏ nốt các chất nhầy và mùi hôi kéo dài. Cuối cùng, rửa sạch lại với nước.

- Hạt cà phê

Rửa sạch hộp nhựa, cho vào trong hộp ít hạt cà phê và đậy kín nắp lại. Sau vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất.

me
Rửa sạch hộp nhựa, cho vào trong hộp ít hạt cà phê và đậy kín nắp lại. Sau vài tiếng đồng hồ, mùi thức ăn trong hộp sẽ biến mất.

- Rửa hộp đựng càng sớm càng tốt.

Ngay sau khi xử lý hết thực phẩm trong hộp, bạn nên rửa sạch bằng nước xà phòng ấm sớm nhất có thể. Tuy nhiên, nếu không có thời gian thì cũng nên tráng qua bằng nước sạch.

- Cất qua đêm với báo

Chúng tôi cũng không biết như thế nào và tại sao nó hoạt động, nhưng mùi dai dẳng trong hộp đựng thức ăn bằng nhựa thường được loại bỏ bằng cách báo. Vo những tờ báo nhàu nát và đặt bêp trong, bọc ở ngoài rồi để yên qua đêm. Sáng hôm sau, bạn nhớ rửa lại bằng nước xà phòng vì báo không phải là đồ vật siêu sạch sẽ

- Vệ sinh bằng baking soda

Tính chất làm sạch baking soda thì rất nhiều người đã biết. Chúng sẽ loại bỏ các vết bẩn và mùi cho hộp đựng bằng nhựa. Chỉ cần cho nước và baking soda vào bên trong tạo thành một hỗn hợp sệt rồi dùng bọt biển chà xát.

- Phơi ráo nước dưới ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời mang lại mùi tự nhiên cho hộp nhựa. Vào những hôm trời nắng, phơi tất cả các hộp nhựa trong nhà ra ngoài trời để chống mùi.

- Than giúp khử mùi nhựa ở hộp mới

Cho một cục than vào hộp nhựa sạch, khô ráo, đậy kín nắp và để ít nhất 6 tiếng. Than sẽ giúp hút sạch mùi của hộp nhựa. Nếu lo sợ than làm bẩn hộp, bạn có thể bọc than vào tấm vải thưa rồi mới đặt vào trong hộp.

- Chanh tươi – loại bỏ dầu mỡ trên hộp nhựa

Chà xát một lát chanh tươi lên khắp bên trong hộp để khử mùi và giúp loại bỏ dầu mỡ rất tốt.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>