Chia sẻ bài thuốc trị chứng chóng mặt khi đứng lên ngồi xuống

Bài thuốc trị chứng chóng mặt khi đứng lên ngồi xuốngChóng mặt mỗi lần đúng lên ngồi xuống là khí huyết suy

Theo

Đông y, có thể dùng đương quy, hương phụ sắc lấy nước uống.

Theo lương y Nguyễn Đức Nghĩa, Hội Dược liệu TP HCM, một số bài thuốc Đông y sau có thể tình trạng xây xẩm mặt mày khi đứng lên ngồi xuống.

Bài 1:

Đương quy: 30gr, hương phụ: 20gr, sắc cùng một lít nước. Khi nước cạn còn 300ml chia thành 2 phần uống trong ngày. Uống chừng 3 – 5 ngày thì chóng mặt này sẽ thuyên giảm. Nên uống trong vòng 7 – 15 ngày để hiệu quả cao.

Theo Đông y, khí huyết suy biểu hiện chóng mặt, huyết áp thấp thường xảy ra trong hoặc sau khi hành kinh. Tốt nhất là nên uống trước thời kỳ hành kinh. Hương phụ có hành khí giúp khí huyết lưu thông, đương quy có bổ huyết.

Bài 2:

Tứ vật thang có tác dụng bổ huyết với 4 vị gồm xuyên khung, đương quy, bạch thược, thục địa. Ngoài ra, thang bổ khí huyết bát trân thang gồm 8 vị gồm 4 vị ở tứ vật thang và tứ quân thang là sâm các loại, phục linh, bạch truật, cam thảo.

Các vị thuốc này sử dụng liều lượng 6 – 20gr mỗi loại, sắc cùng một lít nước và để cạn còn 300ml uống ngày 2 – 3 lần. Tùy biểu hiện bệnh và thể trạng của từng người mà có thể gia giảm hoặc thay đổi liều lượng vị thuốc cho phù hợp.

Theo Khánh Ly (vnexpress)

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>