Căn bệnh đau nửa đầu: Trị ngay kẻo hỏng việc

Đau nửa đầu: Trị ngay kẻo hỏng việcCơn sẽ ảnh hưởng tới khả năng tập trung và hiệu suất công việc

tại nơi làm việc

Căng thẳng: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, căng thẳng là thủ phạm chính gây ra các cơn đau nửa đầu. Nguyên nhân là do căng thẳng có thể ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ và làm thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh. Đặc biệt, sự căng thẳng liên quan đến mối quan hệ với đồng nghiệp sẽ làm trầm trọng thêm triệu chứng đau nửa đầu.

Ánh sáng: Nguồn ánh sáng chói và nhấp nháy chiếu thẳng vào mắt có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nature Neuroscience, những người bị chứng đau nửa đầu rất nhạy cảm với ánh sáng, họ sẽ bị suy giảm tầm nhìn và khả năng tập trung nếu tiếp xúc với ánh sáng.

Mùi: Bạn có thể sẽ bị đau nửa đầu nếu ngửi phải khói thuốc hoặc mùi nước hoa nồng nặc.

Tiếng ồn: Cơn đau nửa đầu sẽ ập đến nếu nơi làm việc quá ồn ào. Ngoài ra, những tiếng ồn lớn xuất hiện một cách đột ngột cũng có thể gây ra tình trạng này.

Đồ ăn thức uống: Trên thực tế, có nhiều loại thực phẩm có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Ví dụ như, bột ngọt, đường đều có thể gây ra chứng đau nửa đầu.

Cố gắng quá sức: Công việc nặng nhọc hoặc hoạt động trí não quá mức sẽ gây ra cơn đau nửa đầu.

Đi công tác: Chứng đau nửa đầu có thể xảy ra khi đi công tác do giấc ngủ và chế độ ăn uống, sinh hoạt bị thay đổi đột ngột. Hơn nữa, sự thay đổi nhiệt độ môi trường, độ cao, say tàu xe… cũng có thể gây ra đau đầu.

Làm gì để giảm đau đầu?

Thư giãn: Hít thở sâu, thiền định, hoặc nghe một vài bản nhạc nhẹ nhàng.

Ngủ đủ giấc: Một người trưởng thành cần 7 – 9 giờ ngủ mỗi đêm. Bạn cũng cần ngủ trước 23 giờ để cơ thể được nghỉ ngơi, cân bằng chức năng và tái tạo năng lượng.

Chế độ dinh dưỡng: Ăn đủ 3 bữa, uống nhiều nước, tránh các loại thực phẩm gây đau đầu và đau nửa đầu.

Ánh sáng vừa đủ: Không ngồi tại khu vực có đèn nhấp nháy hoặc đèn huỳnh quang rọi thẳng vào mắt và giảm độ sáng ở màn hình máy tính.

Dành thời gian nghỉ ngơi: Cân bằng thời gian làm việc – thư giãn, nên chia nhỏ các công việc trong ngày và tự thưởng cho mình vài phút nghỉ ngơi trước khi chuyển sang công việc mới.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>