6 thói quen hàng ngày khiến bạn mắc bệnh đái tháo đường

6 thói quen hàng ngày khiến bạn bị đái tháo đườngChế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng để quản lý đường huyết trong máu

Hãy cùng Health+ tìm hiểu 6 thói quen hàng ngày khiến bạn bị .

Đồ uống có ga: Tất cả các loại soda, nước ngọt có ga, đồ uống có đường, kể cả nước ép trái cây đóng chai đều chứa rất nhiều đường có thể khiến bạn bị và tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Vì vậy, hãy tránh các đồ uống không lành mạnh vì chúng là một trong những thói quen hàng đầu dẫn đến bệnh đái tháo đường.

Bỏ bữa sáng: Bạn có biết bữa sáng rất quan trọng đối với bệnh nhân đái tháo đường? Khi bạn không ăn sáng, cơ thể phải giải phóng đường để cung cấp năng lượng cho ngày mới, điều này dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao. Ngoài ra, ăn uống thất thường cũng là một nguyên nhân có thể gây ra bệnh đái tháo đường.

Thiếu chất xơ trong chế độ ăn: Thiếu chất xơ trong chế độ ăn có thể gây ra bệnh đái tháo đường. Các loại thực phẩm giàu chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu, không chỉ giúp phòng chống bệnh đái tháo đường mà còn giúp bạn có một cơ thể cân đối và khỏe mạnh. Vì vậy, hãy ăn sáng với các thực phẩm giàu chất xơ sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ giúp bạn ngăn ngừa bệnh đái tháo đường.

: Một số người có thói quen ăn đêm, đây là một trong những thói quen ăn uống làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Ăn nhẹ lúc nửa đêm có thể khiến bạn tăng cân nhiều hơn, gây ra các rối loạn nội tiết tố và là nguyên nhân dẫn đến đái tháo đường. Vì vậy, bạn nên tránh ăn sau 10 giờ tối.

Căng thẳng: Cuộc sống hiện đại có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị căng thẳng. Khi bạn căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra hormone cortisol làm tăng lượng đường trong máu, làm tăng nguy cơ dẫn đến đái tháo đường.

Thực phẩm giàu tinh bột: Ăn quá nhiều các thực phẩm giàu tinh bột như bánh mỳ trắng, gạo trắng, khoai tây,… có thể khiến lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng. Đây là một trong những thói quen hàng đầu gây ra bệnh đái tháo đường. Vì vậy, bệnh đái tháo đường nên ăn nhiều các loại thực phẩm giàu chất xơ và giảm bớt các thực phẩm chứa nhiều tinh bột trong chế độ ăn hàng ngày.

Các thói quen không lành mạnh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được căn bệnh này. Hãy thực hiện lỗi sống lành mạnh, thay đổi chế độ ăn và các thói quen xấu để bệnh đái tháo đường không bao giờ có cơ hội “cai trị” bạn. Để hiệu quả, nên kết hợp chế độ dinh dưỡng, tập luyện với TPCN để đẩy lùi căn bệnh này.

M. Hiếu

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>